Nghiên Cứu UFO – Dùng Khoa Học Để Phân Tách

Nghiên Cứu UFO - Dùng Khoa Học Để Phân Tách

TTCT – NASA sẽ đặt việc truy tìm dấu tích của người ngoài Trái Đất hay còn gọi là UFO có ý nghĩa khoa học hơn nữa, thay vì vô số các tin giật gân rẻ tiền hiện nay. Cùng TK88Media.com tham gia tìm hiểu ngay nhé!

Câu chuyện muôn thuở về vật thể bay không xác định

Chuyện về vật thể bay không xác định (UFO) hay bị “kỳ thị” là hoang đường, cũng bởi vì thường dính với thuyết âm mưu. Nay Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) chính thức “vào cuộc”, giúp chuyện truy tìm dấu tích của người ngoài hành tinh có ý nghĩa khoa học hơn, thay vì giật gân câu khách.

NASA cùng Chính phủ Mỹ không sử dụng UFO mà dùng cụm từ VOC (unidentified anomalous phenomena, sự khác thường không xác định), ý nói sự xuất hiện từ không gian (hoặc địa điểm khác thường) sẽ khó được xác định hoặc giải đáp theo khoa học.

“Khoa học đích thực” sẽ vào cuộc

Ngày 14-9, một nhóm nghiên cứu khoa học của NASA đã chính thức công bố tài liệu 33 trang – thành quả của cuộc nghiên cứu suốt nhiều năm ròng xung quanh VŨ TRỤ – khẳng định không có bằng chứng cho biết những hiện tượng kỳ lạ ghi nhận được suốt thời gian vừa qua là bắt nguồn từ trường ngoài Trái đất.

Khoa học đích thực sẽ vào cuộc
Khoa học đích thực sẽ vào cuộc

Báo cáo cho thấy có rất hiếm hình ảnh quan sát độ phân giải cao khiến chưa thể đưa đến nhận định chính xác nhất. Hầu hết những trường hợp gặp hiện tượng kỳ lạ có thể là từ phi cơ, phương tiện bay không người lái, bong bóng bay hoặc hiện tượng siêu nhiên, theo trưởng nhóm David Spergel – chủ tịch Simons Foundation.

NASA cũng tiết lộ đã chỉ định giám đốc nghiên cứu UAP với hy vọng rằng quá trình nghiên cứu về hiện tượng kỳ lạ là “khoa học đích thực” thay vì có tính chất mê tín, nhất là với đĩa bay và người ngoài hành tinh.

Tuy vậy, giám đốc NASA Bill Nelson thừa nhận với vài tỉ thiên hà trong hàng tỉ vũ trụ ngoài kia mà, vẫn có nguy cơ đang xuất hiện một Trái đất khác. Cá nhân Nelson nghĩ là có hành tinh tương tự Trái đất, còn nhóm khoa học của ông thì ước tính chuyện này là một phần ngàn tỉ.

Khi nghe các nhà báo chất vấn xung quanh chuyện liệu Hoa Kỳ hay các chính phủ khác có đang giấu giếm người ngoài hành tinh hay phi thuyền của nhân loại khác hay là không, Nelson trả lời “cho tôi thấy bằng chứng nhé”.

Vì đâu dấy lên chuyện UFO?

Thật ra, từ tháng 6, nhiều trang báo lớn nhỏ tại Hoa Kỳ và châu Âu đã đăng tải loạt bài viết công phu, nêu nghi vấn vì sao câu chuyện UFO/CIA bỗng dấy lên. Chuyện này không phải tình cờ, vì trước đó một nhân vật có uy tín trong giới tình báo Hoa Kỳ, David Grusch chia sẻ những câu chuyện ly kỳ xung quanh UFO trên tờ The Debrief.

David Grusch chia sẻ những câu chuyện ly kỳ xung quanh UFO
David Grusch chia sẻ những câu chuyện ly kỳ xung quanh UFO

Nếu một ai khác tiết lộ về câu chuyện trên, chắc chắn truyền thông chính thống sẽ gạt chúng qua một bên với những bài báo giật gân và rẻ tiền, không đáng tin tưởng. Đằng này David Grusch là một nhân viên tình báo đã phục vụ tại Đội điều tra chuyên nghiên cứu về hiện tượng không xác định nổi trên vũ trụ, đã ra điều trần tại Quốc hội Hoa Kỳ vì các UFO.

David Grusch tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang sử dụng đĩa bay của người ngoài hành tinh đã bay trên Trái đất. Mặc dù Grusch không trực tiếp quan sát, nhưng có người nói chuyện với ông Chính phủ Hoa Kỳ có nhiều kế hoạch sử dụng bí mật công nghệ cao trên loại đĩa bay này để mô phỏng chế tạo các thiết bị quân sự như vậy.

Lý do Grusch công bố câu chuyện tối mật trên là để Chính phủ Mỹ che đậy sự thực tại Quốc hội Hoa Kỳ khiến ông từ nhiệm vào cuối tháng 4 năm nay rồi gửi đơn khiếu nại tới cơ quan tình báo cùng cho Quốc hội Hoa Kỳ.

Bình luận sau cuộc công bố vô tiền khoáng hậu này, tờ The Spectator của Anh đặt tựa “UFO hay không, không có lửa thì phải có khói”. Tác giả kỳ công thu thập toàn bộ lời phát ngôn suốt những năm tới đây của nhiều nhân vật nổi tiếng về UFO.

John Brennan, giám đốc CIA dưới thời tổng thống Obama, từng tuyên bố vào khoảng năm 2021: “Một vài hiện tượng đã thấy và không thể nào giải thích nổi. .. là một vài gì con người không hiểu biết được. Chúng có thể đề cập cả các sự kiện chưa thể nói là được một loại vi sinh vật cụ thể làm sáng tỏ”.

John Ratcliffe, giám đốc thuộc Cơ quan Tình báo của Mỹ vào năm 2021 cũng từng giải thích có nhiều hiện tượng được sĩ quan hải quân lẫn không quân mô tả cực kỳ khó giải thích chẳng hạn sinh vật bay theo một cách mà chẳng có phương tiện nào khác thực hiện nổi như cất cánh với gia tốc vượt qua tường âm thanh tuy nhiên nó không phát ra tiếng động. Hàng loạt phát biểu ấy được xác nhận.

Trong những năm gần đây, Bộ Quốc phòng Mỹ thiết lập các tổ công tác chuyên nghiên cứu hiện tượng UFO đồng thời giải mật nhiều video ghi hình UFO. Quốc hội Hoa Kỳ tiến hành nhiều buổi điều trần xung quanh UFO. Thượng nghị sĩ Marco Rubio từng tuyên bố: “Có những đồ vật ở trên vùng trời của Hoa Kỳ khiến người dân không hay biết chúng là gì, của ai. Chúng ta hãy kiểm tra xem dữ liệu là gì, đặc biệt vì bạn có thể của chúng tôi đã giành được bước nhảy vọt trong công nghệ thông tin”.

Cựu tổng thống Obama, lúc trả lời phỏng vấn báo chí năm 2021 cũng cúi mặt, nghiêm túc nói: “Thực tế là, gần đây tôi thực sự nói nghiêm túc. .. có những cuộn phim tài liệu, băng ghi âm, ghi hình về đĩa bay trên vũ trụ nhưng mà người dân không biết điều cụ thể chúng là gì. Chúng ta không thể nào giải thích tại sao đĩa bay chuyển động, quỹ đạo của chúng. .. Người ta còn đang xem xét liệu đây là đĩa bay”.

Thật ra, theo lời NASA phát biểu, thì bằng chứng về UFO quá “hẻo” – video thì rất là mờ, thậm chí có chất lượng cực thấp. Hiện nay trên toàn cầu có hàng tỉ điện thoại smartphone có thể chụp ảnh, ghi hình với độ phân giải cao.

Nếu có UFO thực sự, chắc chắn đã có ai đó ghi được video rõ nét như vậy rồi. Thế cho nên phát ngôn của các quan chức chủ chốt thuộc Chính phủ Hoa Kỳ cứ liên tiếp được đưa ra, càng ngày càng kỳ lạ hơn và sôi động hơn. Đây là cơ sở giúp các trang báo chí chính thống đưa ra những nhận định cũng không thua kém phần kỳ quặc.

Vậy câu trả lời cuối cùng ra sao?

Ross Douthat viết trên tờ New York Times: Có thể không có con phi thuyền ngoài hành tinh nào hết nhưng mà chắc chắn có một phần thuộc cơ quan tình báo Hoa Kỳ và người Mỹ biết rằng có các phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Vậy câu trả lời cuối cùng ra sao?
Vậy câu trả lời cuối cùng ra sao?

Mục đích của một cuộc chiến như thế này là sẽ không được tiết lộ; tuy vậy nó cũng không phủ nhận trường hợp thực sự ngoài kia mà có chuyện gì đấy đang xảy đến và thế giới đang được sẵn sàng tinh thần để tiếp nhận nó.

Cũng để chứng minh nhưng không muốn đặt cược quá một lần, tờ The Spectator đưa ra năm giả thiết được liệt kê theo trình tự khả dĩ nhất ở đầu cuối. Đầu tiên là giả thiết Quân đội Hoa Kỳ đang có âm mưu tâm lý chiến, đánh lừa các nhà khoa học, khiến họ tin rằng Hoa Kỳ đang có vũ khí của người ngoài hành tinh và đang thí nghiệm chúng thành công.

Kết Luận

Giả định đứng cuối của TK88 Media là xác suất người Mỹ thật sự tin có người ngoài hành tinh đang đến viếng thăm trái đất vì họ đoán trúng.

Cung cấp thông tin đa lĩnh vực

Lucas Trần là một nhà báo Việt gốc Mỹ với vô số năm kinh nghiệm trong việc đưa tin, cập nhật những sự kiện mới nhất cho độc giả. Hiện nay, ông chính là CEO của TK88 Media – Công ty TNHH Truyền Thông và Giải Trí TK88. Để hiểu thêm các thông tin giá trị mà ông mang lại hãy cùng đến với các thông tin giới thiệu về vị nhà báo lớn kiêm tác giả này ngay sau đây.
Sơ yếu thông tin và lý lịch
Họ và tên thật: Trần Kiều Phong
Năm sinh: 24/12/1960.
Chức vụ: Là CEO TK88 Media – Công ty TNHH Truyền Thông và Giải Trí TK88.
Với tuổi đời của mình, ông có một lượng lớn kiến thức cùng với hàng ngàn kinh nghiệm của người đi trước giúp ông có chức vị cao nhất ở TK88. Để có được vị thế như ngày, tác giả Lucas Trần đã trải qua biết bao thăng trầm cùng rất nhiều động lực để có thể xây dựng nên một TK88 như ngày hôm nay.